LOADING...

THÔNG TIN

Rút ngắn thời gian làm thủ tục, rút ngắn thời gian chờ đợi và hơn hết là giá trị visa lên đến 3 tháng, bạn được nhập cảnh nhiều lần và mỗi lần lưu trú kéo dài không quá 14 ngày. Vậy thủ tục xin visa Đài Loan trực tuyến này có dễ thực hiện hay không? DU HỌC HOA SEN sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z nhé !!!

 

VISA ĐÀI LOAN TRỰC TUYẾN LÀ GÌ?

Visa Đài Loan trực tuyến hay E-visa Đài Loan là giấy chứng nhận cho phép công dân nhập cảnh Đài Loan dựa theo chính sách Miễn visa có điều kiện của Đài Loan. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện đăng ký, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận và không cần phải xin visa mà vẫn có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận.

 

ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG VISA ĐÀI LOAN TRỰC TUYẾN

Chỉ cần bạn đang sở hữu một trong những giấy tờ sau là có thể đăng ký visa Đài Loan trực tuyến:

  1. Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:

– Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

– Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);

– Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

 

※ Trường hợp có visa điện tử của Úc, New Zealand muốn xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.

※ Trường hợp dùng visa Nhật để xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật, hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

 

  1. Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối với những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「FL」 (visa Người lao động nước ngoài), 「X」 (visa khác), 「P; with Special Permission from MOFA」 (visa chuyên án Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(Người lao động nước ngoài).

 

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ VISA ĐÀI LOAN TRỰC TUYẾN

Nếu bạn thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện trên, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện đăng ký visa Đài Loan trực tuyến với tỉ lệ thành công gần như 100%.

 

Truy cập website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Đường link sẽ dẫn đến giao diện website mới. Bạn lăn chuột xuống dưới và sẽ thấy xuất hiện giao diện như Hình 1:

Nhấn chọn vào ô trắc nghiệm “Việt Nam” và chọn 下一步/Next (như hình).

Tiếp theo, giao diện website sẽ thay đổi, hiển thị quy trình đăng ký visa Đài Loan trực tuyến như Hình 2:

Tiếp tục lăn chuột về cuối trang và chọn 下一步/Next (như hình).

Tới đây, hãy đọc qua Các điều kiện cơ bản, Các điều kiện đặc biệt, Những điều cần lưu ý và nhấn chọn Trang tiếp/Next như Hình 3.

Bạn hãy điều thông tin vào các mục theo yêu cầu. Tham khảo giao diện website trong Hình 4.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, nhấn chọn Next như Hình 4. Hệ thống sẽ tự động tổng hợp và sao lưu thông tin mà bạn đã điền và xuất hiện giao diện như Hình 5. Tới đây, hãy kiểm tra thông tin và nhấn 確定/Submit để xác nhận.

Đợi khoảng một thời gian thì bạn sẽ nhận được kết quả: hoặc là được chấp thuận hoặc là bị từ chối.

Trong trường hợp đăng ký thành công, giao diện website sẽ hiển thị giao diện có dạng Approved như Hình 6. Bạn hãy chọn nút Print để in ra giấy A4.

※ Lưu ý: Nên chọn in file PDF và lưu trữ file mềm cẩn thận.

 

Trong trường hợp bạn bị từ chối, bạn cũng sẽ nhận được thông báo. Thường thì do tên bạn nằm trong danh sách đen thì mới bị từ chối visa. Bạn hãy liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc hoặc thông qua DU HỌC HOA SEN để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký visa Đài Loan trực tuyến.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn rút ngắn thời gian đăng ký visa và tìm ra giải pháp đăng ký visa Đài Loan thành công 100%.