LOADING...

THÔNG TIN

Bất kỳ ngôn ngữ nào chúng ta đều có thể ghi lại phiên âm bằng tiếng La tinh. Và với tiếng Trung cũng không có ngoại lệ. Để ghi lại phiên âm tiếng Trung, người ta sử dụng Pinyin. Vậy Pinyin là gì? Bảng phiên âm Pinyin tiếng Trung gồm những gì?

Phiên âm Pinyin hay còn được gọi với cái tên khác đó là Bính âm hay Phanh âm, đây là cách sử dụng các ký tự La tinh để thể hiện cách phát âm các chữ Hán trong tiếng Trung. Pinyin được phê chuẩn hệ thống phiên âm vào năm 1958 và đã được áp dụng từ năm 1979 tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Giống như phiên âm trong tiếng Anh, Pinyin là công cụ đắc lực trong việc hỗ trợ người nước ngoài có thể học đọc tiếng Trung dễ dàng.

Ngày nay, Pinyin hay Bính âm Hán ngữ đã được sử dụng như một hệ thống chuyển ngữ La tinh cho chữ Hán trong việc giáo dục tiếng Trung, dạy và học tiếng Quan Thoại tại Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông. Năm 1979, tổ chức ISO – tiêu chuẩn hóa quốc tế đã chọn Bính Âm là hệ thống chuẩn hóa La tinh cho Hán ngữ. Pinyin đã trở thành công cụ đắc lực trong việc học tiếng Trung ngày nay.

Phiên âm Pinyin bao gồm: Thanh mẫu, Vận mẫu và Thanh điệu. Hãy cùng DU HỌC HOA SEN tìm hiểu cách đọc của Thanh mẫu, Vận mẫu nhé!