LOADING...

THÔNG TIN

Trong bài viết dưới đây, DU HỌC HOA SEN đã thống kê những câu hỏi thường gặp nhất đối với quá trình Du học Đài Loan. Nếu có thêm thắc mắc, các bạn có thể để lại lời nhắn thông qua các hình thức liên hệ được liệt kê ở cuối bài viết, DU HỌC HOA SEN sẽ tư vấn giúp bạn.

 

I. CÂU HỎI VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ THỜI GIAN NHẬP HỌC

    1. Tôi có thể Du học Đài Loan vào các thời điểm nào trong năm?

        Đáp: Đối với hệ Đại học mỗi năm tại Đài Loan sẽ có 2 kỳ tuyển sinh: Tháng 3 và Tháng 9, còn hệ Ngôn ngữ có 4 kỳ tuyển sinh: Tháng 3, Tháng 6, Tháng 9 và Tháng 12.

    2. Tôi có thể theo học những chương trình nào tại Đài Loan? 

        Đáp: Cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác, bạn có thể Du học Đài Loan với nhiều hình thức khác nhau như: học Ngôn ngữ, học Đại học, học Cao học…

 

II. CÂU HỎI VỀ YÊU CẦU TRÌNH ĐỘ VĂN HÓA

    3. Có yêu cầu nào đối với trình độ của người Du học Đài Loan không?

         Đáp: Để Du học Đài Loan, bạn cần trình độ tối thiểu là tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.

    4. Giả sử tôi tốt nghiệp THPT nhưng Học bạ không tốt thì có vấn đề gì không?

        Đáp: Khi xét hồ sơ Du học Đài Loan người ta xét toàn bộ quá trình của mình nên Học bạ không tốt có thể ảnh hưởng đến việc du học.

Xem thêm: BẢNG ĐIỂM KHÔNG TỐT CÓ THỂ DU HỌC ĐÀI LOAN ĐƯỢC KHÔNG?

 

III. CÂU HỎI VỀ YÊU CẦU TÀI CHÍNH

    5. Được biết muốn Du học Đài Loan phải chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm phải có ít nhất 150 triệu hoặc người bảo trợ tài chính phải có thu nhập ít nhất 200 triệu/1 năm? Nếu không có thì có đi du học được không?

         Đáp: Về lý thuyết, bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình có khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí của bạn khi sang Du học Đài Loan trong năm đầu tiên (bao gồm học phí, phí nhập học, sinh hoạt phí…). Con số này rơi vào khoảng 150 triệu (tùy thuộc vào học phí và sinh hoạt phí ở khu vực bạn theo học). Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính dư dả, nên bạn cứ yên tâm vì DU HỌC HOA SEN sẽ tìm giải pháp giúp bạn!

Xem thêm: BẠN GẶP KHÓ KHĂN TRONG VIỆC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ĐÀI LOAN?

 

IV. CÂU HỎI VỀ HỒ SƠ, ĐIỀU KIỆN & QUY TRÌNH

    6. Nếu muốn đăng ký Du học Đài Loan tại DU HỌC HOA SEN, tôi cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Quy trình ra sao?

         Đáp: Bạn có thể xem chi tiết câu trả lời ngay bên dưới đây:

 

 

    7. Tôi có thể đăng ký Du học Đài Loan tại DU HỌC HOA SEN vào những thời điểm nào?

         Đáp: Bạn có thể đăng ký với DU HỌC HOA SEN vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, tùy vào điều kiện của bạn mà DU HỌC HOA SEN sẽ tư vấn cho bạn thời điểm nhập học phù hợp.

    8. Tôi cần hoàn thành các thủ tục trước kỳ nhập học bao lâu?

        Đáp:Tùy vào trường bạn theo học mà thời gian yêu cầu cho việc hoàn tất hồ sơ sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung bạn sẽ cần hoàn thành mọi hồ sơ trước kỳ nhập học khoảng 5 – 6 tháng.

Tuy nhiên, DU HỌC HOA SEN cũng có thể hỗ trợ giúp bạn rút ngắn thời gian này lại còn khoảng 3 – 4 tháng.

 

V. CÂU HỎI VỀ YÊU CẦU TIẾNG TRUNG VÀ THỜI GIAN THEO HỌC

    9. Tôi có cần phải học tiếng Trung trước khi Du học Đài Loan không?

         Đáp: Hầu hết các bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn học tiếng Trung để có thể Du học Đài Loan cụ thể như sau:

  •                   Giai đoạn 1: Học tại Việt Nam. Để có được visa Du học Đài Loan, bạn bắt buộc phải có vốn tiếng Trung căn bản (TOCFL A1, TOCFL A2).
  •                   Giai đoạn 2: Sau khi sang Du học Đài Loan, tùy thuộc vào Kỳ nhập học mà thời gian học thêm tiếng Trung sẽ khác nhau. Thường thời gian này sẽ từ 1 – 2 năm.

Xem thêm: NĂNG LỰC TIẾNG TRUNG ĐỂ DU HỌC ĐÀI LOAN

    10. Tôi đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và muốn học Cao học tại Đài Loan. Tôi sẽ phải chuẩn bị những gì?

          Đáp: Do hầu hết các trường tại Đài Loan đều đào tạo bằng tiếng Trung, bạn cần phải trang bị vốn tiếng Trung của mình thật tốt để tiếp thu được kiến thức Cao học. Theo đó, khi đã có Chứng chỉ TOCFL A1 tại Việt Nam, bạn sẽ sang Đài Loan và học thêm từ 1 – 2 năm tiếng Trung. Chỉ khi nào bạn đạt chứng chỉ từ TOCFL B4 trở lên, bạn mới có thể theo học chương trình Cao học. Tiếp đó, để hoàn thành bậc thạc sĩ, bạn sẽ cần thêm ít nhất 2 năm học Cao học.

    11. Tôi tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam. Tôi chưa biết tiếng Trung. Tôi có thể theo học Cao học tại Đài Loan được không?

           Đáp: Bạn cũng có thể theo học Cao học tại Đài Loan bằng tiếng Anh.

    12. Hiện tại tôi đang học năm thứ 2 tại trường Đại học tại Việt Nam. Nếu tôi đăng ký Du học Đài Loan, tôi có thể vào năm học thứ 3 tại Đại học tại Đài Loan hay không?

           Đáp: Do hệ thống giáo dục 2 nước khác nhau, bạn không thể học liên thông lên Đại học tại Đài Loan.

 

VI. CÂU HỎI VỀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM

    13. Sau khi sang Đài Loan bao lâu thì tôi có thể đi làm thêm?

          Đáp: Đối với Hệ Đại học, sau khi nhập học trong vòng 2-3 tháng bạn sẽ được Ủy ban lao động quốc gia cấp Giấy phép lao động để đi làm thêm. Còn với Hệ Ngôn ngữ trong năm đầu tiên bạn sẽ không được làm thêm.

    14. Tôi có được hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm không hay phải tự tìm việc?

        Đáp: Đa phần các trường học tại Đài Loan đều có bộ phận giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên (hầu hết những trường đối tác của DU HỌC HOA SEN đều có khả năng giới thiệu việc làm thêm cho Du học sinh). Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm đến các trung tâm hỗ trợ người Việt đang sinh sống và học tập tại Đài Loan để được hỗ trợ.

    15. Thu nhập làm thêm có trang trải được Phí sinh hoạt tại Đài Loan không?

           Đáp: Để trả lời câu hỏi này, trước tiên mời bạn xem qua bảng thống kê sau:

CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI ĐÀI LOAN

Tiền Ký túc xá (Phòng 4 người) 3,000 NT$
Tiền ăn uống 6,000 NT$
Tiền tàu điện, xe buýt 500 NT$
Tiền điện, nước, gas, điện thoại 1,000 NT$
Các chi phí khác 1,000 NT$
TỔNG CHI PHÍ 1 THÁNG

11,500 NT$

~ 8,050,000 vnđ

 

THU NHẬP LÀM THÊM

Lương căn bản theo giờ 150 NT$
Số giờ làm thêm trong tuần 20 giờ
Số giờ làm thêm trong tháng 80 giờ
THU NHẬP LÀM THÊM 1 THÁNG

12,000 NT$

~ 8,400,000 vnđ

 

Theo như bảng thống kê bên trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mức lương làm thêm bình quân cao hơn chi phí sinh hoạt.

    16. Nếu tôi chẳng may không tìm được việc làm thêm, gia đình tôi cũng không đủ khả năng trang trải các loại chi phí, tôi sẽ phải làm thế nào?

          Đáp: Một khi bạn đã sang Du học Đài Loan, trường bạn học và những tổ chức hỗ trợ sẽ luôn tạo điều kiện để bạn có thể hoàn thành khóa học của mình. Một phần lý do là những ngôi trường này được nuôi sống bởi nguồn học phí từ các bạn Du học sinh, và việc tạo điều kiện cho các bạn cũng chính là tạo điều kiện để trường có được nguồn thu.

Ngoài việc giới thiệu việc làm thêm, nhiều trường còn hỗ trợ sinh viên chia nhỏ số tiền học phí thành nhiều lần đóng (ví dụ 6 tháng/lần). Như vậy, bạn có thể tiết kiệm tiền dần dần và cân đối chi tiêu để hoàn thành chương trình học của mình.

 

VII. CÂU HỎI VỀ HỌC PHÍ VÀ CÁC LOẠI CHI PHÍ

    17. Xin cho biết tiền học phí và các loại phí khi Du học Đài Loan?

          Đáp: Mời bạn cùng tìm hiểu qua bảng dưới đây:

DỰ TOÁN CHI PHÍ DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

Phí xử lý hồ sơ 15,000,000 vnđ
Phí dịch thuật Theo thực tế
Giấy khám sức khỏe Theo thực tế
Lý lịch tư pháp Theo thực tế
Chứng nhận Bằng cấp tại Sở ngoại vụ Theo thực tế
Các chi phí khác gồm: Giấy xác nhận công việc, Chứng minh tài chính…(Nếu có) Theo thực tế
I.CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC ~15,000,000 vnđ
Phí dán Visa Theo thực tế
Vé máy bay Theo thực tế
Tiền công của công ty 15,000,000 vnđ
II.SỐ TIỀN ĐÓNG SAU KHI ĐẬU VISA ~ 15,000,000 vnđ
Học phí gồm: 1 Học kỳ, Phí nhập học, Tiền sách giáo khoa… 48,000 NT$
Phí Ký túc xá gồm: 6 tháng Ký túc xá, Tiền cọc… 18,000 NT$
III.SỐ TIỀN ĐÓNG CHO TRƯỜNG

66,000 NT$

~ 46,200,000 vnđ

TỔNG CHI PHÍ DỰ TOÁN ~ 76,200,000 vnđ

 

DỰ TOÁN CHI PHÍ DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ ĐẠI HỌC

Phí xử lý hồ sơ 15,000,000 vnđ
Phí dịch thuật Theo thực tế
Giấy khám sức khỏe Theo thực tế
Lý lịch tư pháp Theo thực tế
Chứng nhận Bằng cấp tại Sở ngoại vụ Theo thực tế
Các chi phí khác gồm: Giấy xác nhận công việc, Chứng minh tài chính…(Nếu có) Theo thực tế
I.CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC ~15,000,000 vnđ
Phí dán Visa Theo thực tế
Vé máy bay Theo thực tế
Tiền công của công ty 15,000,000 vnđ
II.SỐ TIỀN ĐÓNG SAU KHI ĐẬU VISA ~15,000,000 vnđ
Học phí gồm: 1 Học kỳ, Phí nhập học, Tiền sách giáo khoa… 50,000 NT$
Phí Ký túc xá gồm: 6 tháng Ký túc xá, Tiền cọc… 18,000 NT$
III.SỐ TIỀN ĐÓNG CHO TRƯỜNG

68,000 NT$

~ 47,600,000 vnđ

TỔNG CHI PHÍ DỰ TOÁN ~ 77,600,000 vnđ

 

DỰ TOÁN CHI PHÍ DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ NGÔN NGỮ

Phí xử lý hồ sơ 15,000,000 vnđ
Phí dịch thuật Theo thực tế
Giấy khám sức khỏe Theo thực tế
Lý lịch tư pháp Theo thực tế
Chứng nhận Bằng cấp tại Sở ngoại vụ Theo thực tế
Các chi phí khác gồm: Giấy xác nhận công việc, Chứng minh tài chính…(Nếu có) Theo thực tế
I.CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC ~15,000,000 vnđ
Phí dán Visa Theo thực tế
Vé máy bay Theo thực tế
Tiền công của công ty 15,000,000 vnđ
II.SỐ TIỀN ĐÓNG SAU KHI ĐẬU VISA ~ 15,000,000 vnđ
Học phí gồm: 1 Học kỳ, Phí nhập học, Tiền sách giáo khoa… 30,000 NT$
Phí Ký túc xá gồm: 3 tháng Ký túc xá, Tiền cọc… 9,000 NT$
III.SỐ TIỀN ĐÓNG CHO TRƯỜNG

39,000 NT$

~ 27,300,000 vnđ

TỔNG CHI PHÍ DỰ TOÁN ~ 57,300,000 vnđ

 

    18. Chi phí đăng ký Du học Đài Loan tại Du học Hoa Sen như thế nào, tôi có phải đặt cọc hay nộp khoản phí gì không?

           Đáp: Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Phí xử lý hồ sơ 15,000,000 vnđ
Phí dịch thuật Theo thực tế
Giấy khám sức khỏe Theo thực tế
Lý lịch tư pháp Theo thực tế
Chứng nhận Bằng cấp tại Sở ngoại vụ Theo thực tế
Các chi phí khác gồm: Giấy xác nhận công việc, Chứng minh tài chính…(Nếu có) Theo thực tế
I.CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC ~15,000,000 vnđ

 

※ Lưu ý: Chi phí có thể thay đổi, bạn nên liên hệ trực tiếp với DU HỌC HOA SEN vào thời điểm đó.

 

VIII. CÂU HỎI VỀ CÁC VẤN ĐỀ LƯU TRÚ

    19. Trong thời gian Du học Đài Loan tôi có được về nước thăm gia đình không? Có được mời người thân sang Đài Loan chơi không?

          Đáp: Bạn cũng có thể về nước thăm gia đình trong thời gian du học vào các kỳ nghỉ (1 năm học có 3 kỳ nghỉ: Xuân, Hạ, Đông với tổng thời gian khoảng 2 tháng). Tuy nhiên, nhiều Du học sinh thường chọn ở lại Đài Loan vì có thể tăng thu nhập làm thêm lên gấp đôi trong khoảng thời gian này.

Bạn hoàn toàn có thể mời người thân sang Đài Loan chơi trong thời gian du học. Thời gian lưu trú cho người thân của bạn tại Đài Loan là không quá 30 ngày. Liên hệ DU HOA HOA SEN để được hướng dẫn thủ tục mời người thân sang Đài Loan.

    20. Thời gian Du học Đài Loan kéo dài bao lâu? Nếu đã Du học Đài Loan một lần rồi có thể du học thêm lần nữa hay không?

           Đáp: Visa Du học Đài Loan có hiệu lực tối đa trong 1 năm. Bạn vẫn có thể quay lại Du học Đài Loan tiếp tục sau khi đã về nước. Tuy nhiên, nếu bạn về nước do có vấn đề liên quan đến chuyên cần, đạo đức, bị kỷ luật… thì việc quay lại sẽ rất khó khăn.

    21. Sau khi học xong tôi có thể ở lại Đài Loan làm việc hay không?

         Đáp: Hiện tại, Đài Loan là một trong những nước khuyến khích lao động trẻ có trình độ ở lại làm việc nên sau khi tốt nghiệp bạn vẫn có thể ở lại Đài Loan để làm việc.

 

Hãy liên lạc ngay với DU HỌC HOA SEN theo thông tin bên dưới: