LOADING...

THÔNG TIN

GIỚI THIỆU CHUNG

Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ TOPJ là kỳ thi dùng để đánh giá khả năng vận dụng tiếng Nhật của những người không sử dụng tiếng Nhật làm tiếng mẹ đẻ, được phát triển bởi các giáo sư, chuyên gia đang hoạt động trên lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật ở trong và ngoài nước Nhật.

Kỳ thi này chú trọng kiểm tra khả năng lĩnh hội văn hóa và phong tục của các công ty Nhật hay xã hội Nhật Bản thông qua các câu hỏi trong giao tiếp về sinh hoạt, công việc… của người nước ngoài ở Nhật. Nội dung đánh giá bao gồm: từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu…

Kỳ thi TOPJ được chia làm các cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp, có giá trị tương đương như chứng chỉ Năng lực Nhật ngữ JLPT. Ví dụ, trong trường hợp đạt được chứng chỉ Sơ cấp loại A có thể được xác nhận là đã chuẩn bị đủ năng lực để đáp ứng việc du học ở các cơ quan giáo dục tiếng Nhật tại Nhật Bản. Trong trường hợp đạt chứng chỉ Cao cấp loại A có thể phụ trách được việc dịch thuật tại các công ty Nhật hay chứng nhận có khả năng thích ứng một cách ổn định tại công ty Nhật hay xã hội Nhật Bản.

ĐẶC TRƯNG

•  Chú trọng khả năng lĩnh hội văn hóa Nhật Bản.

•  Có thể kiểm tra mức độ hiểu biết về văn hóa xã hội Nhật Bản thông qua các bối cảnh như là cuộc sống du học hay các hoạt động ở công ty Nhật.

•  Nội dung bài thi cập nhật theo cùng sự phát triển của tiếng Nhật.

 

THỜI GIAN TỔ CHỨC

Kỳ thi TOPJ được tổ chức 6 lần/năm: Dựa theo thời gian chuẩn bị cho du học hay tìm kiếm việc làm, kì thi sẽ tổ chức vào các tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11.

 

CÁC CẤP ĐỘ TOPJ

CÁCH TÍNH ĐIỂM TOPJ

SƠ CẤP

TRUNG CẤP & CAO CẤP

 

THỜI GIAN THI

 

Để được tư vấn thêm về kỳ thi TOPJ, mời bạn liên hệ với DU HỌC HOA SEN theo thông tin bên dưới: