LOADING...

THÔNG TIN

Khi một người học tiếng Nhật hoặc sinh sống và làm việc tại Nhật, sẽ có những dịp bạn được yêu cầu giới thiệu tên của mình với mọi người hoặc phải điền tên bằng tiếng Nhật vào một số giấy tờ. Chính vì thế, biết cách viết tên của mình trong tiếng Nhật là một điều rất cần thiết.

Đối với tất cả những người nước ngoài khi muốn phiên âm tên của mình sang tiếng Nhật đều dùng chữ Katakana để thể hiện. Nói cách khác, việc chuyển tên sang tiếng Nhật thực chất là việc ghi lại cách đọc tên đó trong tiếng Nhật, và việc ghi lại này chỉ có tính chất tương đối vì bảng chữ cái tiếng Nhật (cũng như cách phát âm của người Nhật) không đủ để diễn đạt được tất cả tên của chúng ta, mà chỉ có thể diễn đạt một cách gần giống nhất.

Để viết tên của mình bằng chữ Katakana, bạn sẽ kết hợp giữa các nguyên âm và phụ âm lại với nhau. Về cách ghép âm, bạn cần chẻ đôi tên thành 2 âm tiết, âm tiết thứ nhất bao gồm nguyên âm và phụ âm ngay phía sau, âm tiết thứ 2 là phần còn lại của chữ. Ví dụ, tên Cao sẽ được tách thành Ca (ka – カ) và o (オ), ghép lại bạn sẽ có カオ (kao).

Sau đây là một số tên mẫu được chuyển sang tiếng Nhật mà DU HỌC HOA SEN sưu tầm được, bạn có thể tham khảo:

Chúc bạn có cách phiên âm tên tiếng Nhật thật phù hợp!