LOADING...

THÔNG TIN

Du học Hàn Quốc trong mắt nhiều người là việc đến Hàn Quốc học tập, tuy nhiên, học tập theo những hình thức nào? Việc xác định rõ ràng những hình thức học tập tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn chọn được chương trình học và trường học phù hợp với nguyện vọng và mục tiêu của bản thân.

Xét về mặt tài chính, Du học Hàn Quốc có thể chia ra làm 3 hình thức sau: Du học theo diện trao đổi sinh viên, Du học theo diện học bổng và Du học tự túc.

 

DU HỌC THEO DIỆN HỌC BỔNG

Việc săn học bổng Du học Hàn Quốc không còn là việc xa lạ đối với người Việt Nam nữa. Nhờ học bổng mà vấn đề tài chính được giảm bớt đáng kể gánh nặng đối với gia đình người đi du học.

Hằng năm, Chính phủ Hàn Quốc cùng với các công ty, trường học dành tặng nhiều suất học bổng cho học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, các loại học bổng này không nhiều, cơ hội săn học bổng thành công cũng không cao. Hãy để DU HỌC HOA SEN giúp bạn tìm kiếm những học bổng Du học Hàn Quốc thiết thực nhất.

 

DU HỌC TỰ TÚC

Thường thì nhiều học sinh Việt Nam sẽ chọn hình thức Du học Hàn Quốc tự túc. Điều này đồng nghĩa với việc chứng minh tài chính gia đình để có thể hoàn thành tốt chương trình học tại Hàn Quốc mà không có bất cứ vướng bận nào về tài chính. Nhiều học sinh vẫn tìm kiếm những học bổng và phần thưởng từ các trường học mình đăng ký tại Hàn Quốc, tuy nhiên học bổng này chỉ hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt và học tập ở Hàn Quốc.

Đối với việc chứng minh tài chính, ngoài việc chứng minh nghề nghiệp của phụ huynh, bạn cần phải có sổ tiết kiệm trị giá ít nhất 10,000 USD.

Xét về chương trình học, Du học Hàn Quốc có thể chia thành các hình thức sau: Du học Hệ Nghề, Du học Hệ Ngôn Ngữ, Du học Hệ Cao đẳng – Đại học.

 

  •    1.Du học Hệ Nghề
  •       – Với hình thức Du học Hệ Nghề, bạn sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm như Du học Hệ Ngôn ngữ hay Du học Hệ Cao đẳng – Đại học.
  •       – Sau khi Du học Hệ Nghề Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được Chứng chỉ Nghề Quốc gia Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc làm việc trong vòng 4 năm 10 tháng. Nếu muốn làm việc lâu dài tại Hàn Quốc, ngoài tay nghề và kỹ năng tốt, bạn còn cần phải chuyển sang diện visa E-7.

 

  •    2.Du học Hệ Ngôn ngữ
  •       – Với chương trình học khoảng 80% tiếng Hàn và 20% văn hóa – đời sống, du học sinh Hệ Ngôn ngữ tại Hàn Quốc có cơ hội đẩy nhanh quá trình học tiếng trong một môi trường hoàn toàn tự nhiên. Du học sinh Hệ ngôn ngữ có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần.
  •       – Sau khi kết thúc chương trình học tiếng, bạn có thể chuyển sang học chuyên ngành tại một trường Cao đẳng – Đại học nào đó.
  •       – Chương trình học của Du học Hàn Quốc Hệ Ngôn ngữ kéo dài tối đa 2 năm.

 

  •    3.Du học Hệ Cao đẳngĐại học
  •       – Chương trình học tùy thuộc vào từng trường học nhưng cơ hội ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc là rất cao. Du học sinh Hệ Cao đẳng – Đại học có thể làm thêm tối đa 25 giờ/tuần.

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Những hình thức Du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.