LOADING...

THÔNG TIN

Dù những năm gần đây Nhật Bản đã nới lỏng điều kiện cấp visa cho Việt Nam, nhưng về cơ bản đây vẫn là quốc gia có những quy định chặt chẽ trong thủ tục xuất nhập cảnh. Chính vì thế để có được “tấm vé thông hành” cho kỳ du lịch, bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng những loại giấy tờ cần thiết để không phải mất thời gian và công sức một cách vô ích.

Nhật Bản là quốc gia có những yêu cầu tương đối khắt khe đối với việc cấp thị thực nhập cảnh cho người Việt.

 

GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Bạn có thể tham khảo Dịch vụ Visa Nhật Bản của DU HỌC HOA SEN để biết thêm chi tiết.

 

QUY TRÌNH XIN VISA

Để xin visa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và mang tới nộp tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ là từ 8:30 đến 11:30 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ).

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, nhân viên lãnh sự sẽ cấp cho bạn biên nhận. Thời gian giải quyết  cho mỗi hồ sơ sẽ là 5 ngày làm việc nên thường lịch hẹn của bạn sẽ là một tuần sau khi nộp hồ sơ. Trong khoảng thời gian 5 ngày này, nếu hồ sơ của bạn cần được bổ sung hoặc có gì cần làm rõ, nhân viên lãnh sự sẽ liên hệ để bạn cung cấp thêm. Vì thế hãy nhớ thường xuyên theo dõi điện thoại phòng trường hợp gọi nhỡ/không liên lạc được.

Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, bạn sẽ phải đóng khoản phí là 630,000 vnđ. Nếu hồ sơ của bạn không được duyệt, bạn sẽ lên nhận lại hộ chiếu của mình.

Lưu ý:

  • – Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, bạn cần nộp kèm một bản copy không cần công chứng.
  • – Bạn cần lưu ý nộp hồ sơ sớm vì nếu có visa sớm, bạn sẽ book được vé máy bay với giá rẻ hơn.
  • – Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
  • – Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét.

 

Nhìn chung, việc xin visa tự túc theo dạng cá nhận nói khó không khó nói dễ không dễ vì nó tùy thuộc rất nhiều vào hồ sơ cá nhân của bạn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm đi đến nhiều nước trên thế giới (nhất là những nước phát triển), có thể chứng minh tiềm lực tài chính tốt, công việc ổn định, có sự ràng buộc ở Việt Nam… thì cơ hội đạt visa của bạn là rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn còn chưa có nhiều kinh nghiệm hay hồ sơ của bạn có gì vướng mắc, bạn có thể liên hệ với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn xin visa thuận lợi và có được kỳ du lịch Nhật Bản thật thú vị.