LOADING...

THÔNG TIN

Giấc mơ Nhật Bản vẫn là một mục đích khá rõ ràng của rất nhiều người. Nhờ chính sách an sinh tốt và xã hội văn minh, Nhật Bản được lựa chọn là nơi sinh sống trong mơ của rất nhiều người Việt. Visa “Kỹ năng đặc định” ra đời giúp chúng ta có thêm cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản.

 

VISA “KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH” LÀ GÌ?

Visa “Kỹ năng đặc định” là một dạng biến thể của visa “Thực tập sinh kỹ năng”, cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn và có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời gian lao động tại Nhật Bản. Hơn nữa, người lao động theo dạng visa “Kỹ năng đặc định” cũng được phép chuyển việc làm, chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định.

 

PHÂN LOẠI

Hiện tại có 2 loại visa “Kỹ năng đặc định”, đó là visa “Kỹ năng đặc định” loại 1 và visa “Kỹ năng đặc định” loại 2. Giữa 2 loại visa này có những khác biệt tương đối lớn.

ĐỐI TƯỢNG

Visa “Kỹ năng đặc định” có những yêu cầu khắt khe về đối tượng sở hữu hơn visa “Thực tập sinh kỹ năng”, cụ thể là:

  • – Tất cả những người trên 18 tuổi phải đậu 2 kỳ thi: Kỳ thi tiếng Nhật (tối thiểu là JLPT N4), Kỳ thi kỹ năng nghề.
  • – Thực tập sinh đã làm việc tại Nhật 3 năm và về nước có cơ hội quay trở lại Nhật Bản theo diện visa “Kỹ năng đặc định” mà không cần thi Kỳ thi tiếng Nhật. Điều kiện kèm theo: thi đúng kỹ năng nghề đã thực tập tại Nhật trước đó.
  • – Du học sinh tại Nhật Bản có thể đổi từ tư cách “Du học sinh” sang tư cách “Kỹ năng đặc định”.

 

MỨC LƯƠNG

Tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn lựa chọn, mỗi ngành nghề sẽ có một mức lương khác nhau nhưng nếu sở hữu visa “Kỹ năng đặc định”, bạn sẽ được hưởng mức lương ngang bằng hoặc cao hơn so với lao động Nhật Bản.

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Tìm hiểu Visa “Kỹ năng đặc định” – Cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.