LOADING...

THÔNG TIN

STBJ LÀ GÌ?

STBJ là chữ viết tắt Standard Test for Business Japanese, có tên tiếng Việt là Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ Thương mại Tiêu chuẩn. Đây là kỳ thi nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật trong công việc dành cho các đối tượng là những người nước ngoài đang học tiếng Nhật. Kỳ thi này phù hợp với những người có mong muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản.

 

VỀ BÀI THI STBJ

Kỳ thi do Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật ứng dụng tổ chức với nội dung chú trọng vào từ vựng, khả năng diễn đạt, năng lực vận dụng theo từng bối cảnh trong công việc khác nhau.

STBJ bao gồm 7 bài thi:

  • – Bài thi số 1: Kiểm tra năng lực Hội thoại (1)
  • – Bài thi số 2: Kiểm tra năng lực nghe hiểu
  • – Bài thi số 3: Kiểm tra năng lực Hội thoại (2)
  • – Bài thi số 4: Kiểm tra năng lực Nghe đọc hiểu (1)
  • – Bài thi số 5: Kiểm tra năng lực Nghe đọc hiểu (2)
  • – Bài thi số 6: Kiểm tra năng lực đọc
  • – Bài thi số 7: Kiểm tra năng lực từ vựng

 

CÁC CẤP ĐỘ CỦA STBJ

– BJ1 (800 điểm ~ 1000 điểm): Có khả năng nghiệp vụ tiếng Nhật trong doanh nghiệp. Có khả năng sử dụng các biểu đạt kính ngữ trong hội thoại với khách hàng, khả năng tương tác, đọc hiểu tốt.

– BJ2 (650 điểm ~ 799 điểm): Có khả năng nghiệp vụ tiếng Nhật tương đối trong công ty Nhật Bản. Năng lực đọc hiểu tốt và nói ít mắc lỗi.

– BJ3 (450 điểm ~ 649 điểm): Mức độ nghiệp vụ khó có thể đáp ứng được yêu cầu công việc trong công ty Nhật Bản. Dù có năng lực nghe hiểu, hội thoại tốt nhưng vẫn mắc lỗi

– BJ4 (250 điểm ~ 449 điểm): Mức độ nghiệp vụ khá khó để đáp ứng yêu cầu công việc trong công ty Nhật Bản. Sử dụng được các câu văn thuộc lòng nhưng khả năng vận dụng kém.

– BJ5 (từ 249 điểm trở xuống): Nghiệp vụ trong tiếng Nhật không có. Chỉ có kiến thức tiếng Nhật ở cấp độ cơ bản mới có thể hiểu được.

 

ĐẶC TRƯNG CỦA STBJ

Là thước đo hiệu quả khả năng tiếng Nhật trong công việc, được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng, các nghiệp đoàn Nhật Bản.

Không chỉ đánh giá khả năng tiếng Nhật, STBJ còn đánh giá kiến thức về văn hóa trong công ty của Nhật.

Do chứng chỉ STBJ đã được Cục xuất Nhập cảnh Nhật Bản thông qua nên tất cả các trường Nhật ngữ và các nghiệp đoàn của Nhật Bản, các Công ty Nhật Bản trong và ngoài nước Nhật đều chấp nhận chứng chỉ này.

Ngoài việc đánh giá năng lực tiếng Nhật thương mại thực tế, STBJ còn có thêm chức năng đánh giá năng lực tiếng Nhật của du học sinh có ý định du học Nhật Bản (các trình độ từ BJ5 đến BJ1 tương đương với N5 đến N1 của JLPT).

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Tìm hiểu Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ Thương mại Tiêu chuẩn – STBJ, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.