THÔNG TIN

Nếu bạn đã, đang và dự định sẽ sinh sống tại Nhật Bản thì bạn nhất định phải biết về Thẻ My Number, một loại thẻ cực kỳ quan trọng không khác gì chứng minh nhân dân ở Việt Nam và dãy số trên thẻ này sẽ theo bạn cả đời.

 

MY NUMBER LÀ GÌ?

My Number là mã số đặc biệt gắn với từng cá nhân đang sống tại Nhật Bản. Mỗi một người đang sống tại Nhật (có Giấy đăng ký lưu trú) sẽ được cấp một dãy số gồm 12 chữ số riêng biệt, không trùng với bất kỳ người nào khác. Dãy số này sẽ đi theo họ suốt đời.

My Number giúp nâng cao hiệu quả của hệ thống an sinh xã hội cũng như là hệ thống thuế. Người nước ngoài sống tại Nhật Bản (có Giấy đăng ký lưu trú) cũng sẽ được cấp thẻ My Number.

 

DÙNG THẺ MY NUMBER TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Đối với những trường hợp xuất khẩu lao động hoặc du học sinh muốn đi làm thêm: Bạn sẽ phải trình thẻ My Number cho người sử dụng lao động để hoàn thiện thủ tục liên quan đến chứng nhận thu nhập và thuế thu nhập. Điều này liên quan đến quyền lợi an sinh xã hội cũng như trách nhiệm nộp thuế của công dân.

Ngoài ra, bạn còn phải trình thẻ cho các cơ quan thành phố để được hưởng các gói phúc lợi xã hội khác. Vì thẻ My Number có chức năng xác nhận danh tính của bạn nên nó liên quan đến hầu hết các hoạt động trong đời sống sinh hoạt ở Nhật Bản.

 

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THẺ MY NUMBER TRÊN MÁY TÍNH

Khi bạn đến Nhật Bản, bạn sẽ không có thẻ My Number nếu bạn chỉ có Thẻ cư trú. Đến khi nào bạn được cung cấp Giấy đăng ký lưu trú thì thẻ My Number sẽ được chuyển đến cùng với Thẻ cư trú.

Hướng dẫn đăng ký thẻ My Number trên máy tính.

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Thẻ My Number, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.