LOADING...

THÔNG TIN

Với những bạn đang chuẩn bị hành lý lên đường Du học Nhật Bản thì có một yếu tố tưởng nhỏ nhưng không nhỏ cần phải lưu ý. Đó là vấn đề điện áp và phích cắm cho các thiết bị sử dụng điện.

 

ĐIỆN ÁP Ở NHẬT

Khác với Việt Nam sử dụng dòng điện là 220V, dòng điện của Nhật chỉ ở mức 100 – 110V. Vì thế, hầu hết những đồ điện mà các bạn mang sang từ Việt Nam sẽ không thể sử dụng nếu không có bộ biến áp.

Đồ điện tử 220V từ Việt Nam sẽ không thể sử dụng ở Nhật nếu không có bộ biến áp.

 

Riêng đối với điện thoại và laptop do sử dụng cục sạc biến áp nên bạn không phải lo về vấn đề dòng điện (bạn có thể quan sát trên bộ sạc, sẽ thấy dòng điện input từ 100V – 240V). Tuy nhiên 2 thiết bị này còn có một vấn đề cần lưu ý khác sẽ được nhắc đến sau.

Chính vì thế, trước khi mang bất kỳ đồ điện nào sang Nhật như: bàn ủi, máy sấy tóc… bạn nên quan sát kỹ dòng điện mà thiết bị đó sử dụng để tránh mang vác cồng kềnh mà lại không sử dụng được.

 

PHÍCH CẮM Ở NHẬT

Trên thế giới có khá nhiều loại ổ cắm khác nhau, được chia ra thành type A, type B, type C… Các phích cắm ở Nhật đại đa số là loại type A, có lỗ cắm dẹt và song song nhau.

Ổ điện type A là loại thông dụng nhất ở Nhật.

 

Trong khi đó đa phần các ổ cắm ở Việt Nam lại có dạng type C, tức là 2 đầu tròn. Đây cũng là vấn đề liên quan đến laptop và điện thoại được nhắc đến bên trên.

Trong khi đó ở Việt Nam thì đa phần các thiết bị điện tử sử dụng ổ cắm đầu tròn (type C).

 

Để sử dụng được các thiết bị điện tử khi sang Nhật, bạn nên mua trước bộ chuyển đổi các đầu cắm từ khi còn ở Việt Nam. Vì nếu để đến sang Nhật mới mua thì rất có thể thiết bị của bạn đã hết pin từ trước đó, chưa kể đến việc nếu bạn mới sang thì cũng không dễ dàng gì tìm mua ngay một bộ chuyển đổi đúng với nhu cầu sử dụng.

Bạn cần có bộ chuyển đổi phích cắm để có thể mang các đồ điện tử từ Việt Nam sang.

 

Trên đây là một số lưu ý về điện áp và phích cắm cho những bạn đang chuẩn bị hành trang lên đường Du học Nhật Bản. Chúc bạn mọi việc thuận lợi !!!

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Những điều cần lưu ý khi sử dụng đồ điện ở Nhật, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.