THÔNG TIN

Để đi Du học Nhật Bản thì Năng lực tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc. Việc quy định về trình độ tiếng Nhật trước khi đi du học phụ thuộc vào 4 yếu tố sau:

 

1.KHU VỰC THEO HỌC

Hiện tại, những khu vực như: Osaka, Kyoto, Kobe… đều yêu cầu Du học sinh cần phải có Chứng chỉ N5 của 1 trong các kỳ thi tiếng Nhật như: JLPT, Nat-test, TOPJ sơ cấp A, GNK, JTest… và phải có Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ trước khi sang Nhật du học. Tuy nhiên, cũng có một số khu vực như: Tokyo, Hiroshima, Fukuoka… không yêu cầu phải có các chứng chỉ trên, thay vào đó bạn phải đăng ký dự thi Chứng chỉ N5 & Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ trước khi sang Du học Nhật Bản.

Cục Quản lý Lưu trú Xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ căn cứ vào kết quả thi để đánh giá năng lực tiếp thu tiếng Nhật của các bạn. Một số trường hợp nộp hồ sơ ở khu vực Osaka thi trượt tiếng Nhật vẫn được cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) để di Du học Nhật Bản. Tuy nhiên, các bạn cần phải trang bị thật tốt khả năng tiếng Nhật tối thiểu trước khi đi du học.

Trình độ tiếng Nhật là yêu cầu bắt buộc để Du học Nhật Bản.

2.KỲ NHẬP HỌC

Du học Nhật Bản tuyển sinh 1 năm 4 kỳ và yêu cầu của mỗi kỳ cũng có chút khác biệt. Kỳ tuyển sinh các tháng 4, 7, 10 thì chỉ cần Chứng chỉ N5 & Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ, riêng kỳ tháng 1 sẽ yêu cầu Chứng chỉ N3 hoặc tối thiểu là N4 vì thời gian học tiếng chỉ có 1 năm 3 tháng.

 

3.ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÝ DU HỌC

  •    – Đối với những bạn chưa từng qua Nhật thì chỉ cần Chứng chỉ N5 & Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ.
  •    – Đối với Tu nghiệp sinh từng thực tập tại Nhật Bản muốn quay lại bằng con đường du học thì phải có Chứng chỉ N3 hoặc tối thiểu là N4 vì đã từng sinh sống và làm việc tại Nhật trong thời gian dài.

 

4.TRƯỜNG MUỐN THEO HỌC TẠI NHẬT BẢN

  •     – Trường Nhật ngữ, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có khoa tiếng Nhật thì chỉ yêu cầu Chứng chỉ N5 & Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ.
  •     – Trong trường hợp bạn đã có Chứng chỉ N3 tại Việt Nam, bạn sẽ có thể nộp đơn trực tiếp vào các trường Trung cấp, Cao đẳng.
  •     – Nếu bạn muốn vào thẳng Đại học và Cao học, bạn sẽ cần có Chứng chỉ N2 trở lên.

 

Ngoài ra, bạn còn phải đảm bảo nhiều yếu tố khác như: Thành tích học tập, Điều kiện tài chính…

BẢNG ĐIỂM KHÔNG TỐT CÓ THỂ DU HỌC NHẬT ĐƯỢC KHÔNG?

BẠN GẶP KHÓ KHĂN TRONG VIỆC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NHẬT BẢN?

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Năng lực tiếng Nhật để đi Du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.