THÔNG TIN

Du học Nhật Bản mang lại những lợi ích gì? Tại sao ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn Du học Nhật Bản? Và đó là những thắc mắc mà nhiều bạn đặt ra khi muốn tìm hiểu về chương trình Du học Nhật Bản.

 

TRÌNH ĐỘ GIÁO DỤC CAO CỦA NHẬT BẢN

Điểm hấp dẫn nhất của việc Du học Nhật Bản là môi trường sư phạm – nơi cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận với kỹ thuật và khoa học tiên tiến. Các trường Đại học tại Nhật Bản đào tạo rất nhiều lĩnh vực chuyên môn. Trong lĩnh vực điện tử, văn hoá hay quản trị kinh doanh quốc tế, sinh viên Du học Nhật Bản đều có thể tìm thấy những chuyên ngành mà mình quan tâm. Dù có nhiều cách đánh giá khác nhau, nhưng các trường Đại học hàng đầu của Nhật Bản có chất lượng đào tạo cao nhất tại châu Á.

 

VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Du học Nhật Bản có ưu điểm rất lớn là ngoài giờ học chính thức tại trường, Du học sinh sẽ được giới thiệu việc làm thêm để tự trang trải chi phí học tập và sinh hoạt từ 1 đến 3 tháng sau khi đến Nhật. Tuy nhiên, với những bạn có khả năng giao tiếp tốt có thể đi làm thêm sớm hơn. Du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần và 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ lễ, mức lương ban đầu khoảng từ 100,000 yên (~19,000,000 vnđ) – 120,000 yên (~22,800,000 vnđ)/tháng. Sau thời gian thử việc sẽ được tăng lương và cố gắng làm việc tốt sẽ có thêm tiền thưởng.

 

NHIỀU LOẠI HỌC BỔNG KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Tại các trường Nhật ngữ, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có khoa tiếng Nhật cũng có nhiều chế độ Học bổng hoặc miễn giảm Học phí. Ngoài ra, các loại Học bổng rất phong phú như Học bổng của Chính phủ Nhật Bản đến những suất Học bổng của các Doanh nghiệp, Tổ chức cá nhân tại Nhật Bản. Nếu bạn có thể thi đậu vào các trường Đại học Quốc Lập hoặc Đại học Công Lập thì sẽ được miễn giảm Học phí 50% hoặc 100%, thêm vào đó bạn còn có thể ở Ký túc xá miễn phí và được chu cấp Sinh hoạt phí khoảng 100,000 yên (~19,000,000 vnđ)/1 tháng.

 

THỜI TIẾT THAY ĐỔI 4 MÙA

Có không ít quốc gia có 4 mùa phân biệt rõ rệt Xuân Hạ Thu Đông như Nhật Bản, nhưng ở đây bạn có thể ngắm hoa anh đào vào mùa Xuân, có thể mặc Yugata vào mùa Hạ, có thể ngắm lá đỏ vào mùa Thu, và đặc biệt là trượt tuyết vào mùa Đông. Tại Nhật Bản cũng có những trải nghiệm tuyệt vời nhờ sự thay đổi của thời tiết mà nếu không trải nghiệm 1 lần thì nhất định bạn không thể nào cảm nhận hết được.

 

NỀN VĂN HÓA MANG NHIỀU NÉT TƯƠNG ĐỒNG

Văn hoá và xã hội Nhật Bản hiện tại là sự hoà nhập giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa Đông và Tây. Sự tương đồng trong văn hoá Nhật Bản và Việt Nam giúp bạn nhanh chóng hoà nhập, trong khi sự khác biệt cho bạn một cái nhìn mới mẻ. Việc tiếp cận và học hỏi từ văn hoá và con người Nhật sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bạn trong công việc sau khi hoàn thành chương trình Du học Nhật Bản.

 

GIAO LƯU VỚI NGƯỜI NHẬT BẢN XỨ

Có nhiều Du học sinh cho rằng khó kết bạn với người Nhật, nhưng ở Nhật có rất nhiều người dân bản xứ muốn thử dạy tiếng Nhật cho Du học sinh nước ngoài hoặc muốn giao lưu với nhau. Hầu hết họ đều là những tình nguyện viên. Bạn hãy đến các Trung tâm giao lưu văn hoá cộng đồng tìm kiếm những đoàn thể nói trên rồi liên lạc với họ thì bạn sẽ được làm quen với những người Nhật thân thiện. Người Nhật cũng giống người Việt Nam, thường ít bắt chuyện nên khó có thể ngay lập tức trở nên thân thiết được. Sau vài tháng giao lưu với nhau, nếu có thể mở lòng được với nhau thì các bạn sẽ trở nên thân thiết hơn. Tuy nhiên bạn vẫn phải giữ đúng lễ nghi và phong tục tập quán của người dân bản xứ để duy trì tình bạn tốt đẹp.

 

SỰ HỖ TRỢ TÍCH CỰC CỦA CHÍNH PHỦ, CÁC TỔ CHỨC & CÁ NHÂN DÀNH CHO DU HỌC SINH

Chính phủ Nhật Bản nhận thức rõ ý nghĩa của việc tiếp nhận Du học sinh nước ngoài như một phần đóng góp của Nhật Bản cho sự phát triển quốc tế và thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các quốc gia với nhau. Có lẽ Nhật Bản là đất nước có sự ưu đãi lớn nhất đối với Du học sinh nước ngoài so với sinh viên bản xứ. Số lượng Học bổng ngày càng tăng, cơ chế quản lý và giúp đỡ Du học sinh nước ngoài tại các trường Đại học được cải thiện, chế độ thi cử và chỉ tiêu được ưu tiên, Học phí được miễn giảm và sinh hoạt được tạo mọi điều kiện tốt nhất. Sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân và xã hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực.

 

DU HỌC SINH SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI NHẬT

Du học sinh có điều kiện ở lại làm việc chính thức tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Và có thể xin Visa vĩnh trú sau 5 năm làm việc tại Nhật với điều kiện là đóng thuế đầy đủ và không vi phạm pháp luật. Sau khi học xong về nước, có trình độ ngoại ngữ (tiếng Nhật), có kỹ năng chuyên ngành, kinh nghiệm làm việc tại Nhật nên sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm công việc có thu nhập cao tại các công ty, nhà máy của Nhật Bản tại Việt Nam. Có thể mời ba mẹ sang thăm trong quá trình học tập, có thể bảo lãnh vợ (chồng) sang Nhật trong quá trình làm việc.

 

HOÀN TẤT HỒ SƠ DU HỌC VÀ CHỌN TRƯỜNG UY TÍN TẠI NHẬT BẢN

Là khâu rất quan trọng ngay từ đầu khi bạn lựa chọn Du học Nhật Bản. Nếu bạn không thể tự hoàn thiện được Hồ sơ & Thủ tục và Chọn trường, bạn có thể liên hệ với DU HỌC HOA SEN – Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên Tư vấn chuyên nghiệp đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm – Là đại diện tuyển sinh uy tín và hợp pháp của các trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản ở Việt Nam. DU HỌC HOA SEN biết bạn cần những gì? Và hiểu những băn khoăn, lo lắng khi Du học Nhật Bản. DU HỌC HOA SEN biết cách làm thế nào để bạn có được một bộ Hồ sơ Du học Nhật Bản hoàn hảo và Chọn những trường tốt nhất, phù hợp với năng lực của bạn và khả năng tài chính của gia đình bạn.

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Thông tin Du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.