LOADING...

THÔNG TIN

Trong số những lễ hội diễn ra hàng năm ở Nhật, có một lễ hội vô cùng đặc biệt, có thể đem lại niềm vui, sự thư thái cho tất cả những ai tham dự. Đó là lễ hội cười ở đền Hiraoka Jinja thuộc Osaka.

Người Nhật cho rằng tiếng cười có thể xua đuổi được ma quỷ và cầu chúc một năm mới may mắn.

 

Như chúng ta đều biết, nụ cười sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, giúp cuộc sống trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn, đôi khi còn có thể xua đi bệnh tật. Với người Nhật, điều này còn mang nhiều ý nghĩa hơn nữa, họ tin rằng tiếng cười có thể đem đến nhiều điều may mắn, đặc biệt là trong dịp năm mới. Chính vì thế, tất cả những người tham gia lễ hội tại đền Hiraoka Jinja vào ngày 23 tháng 12 hàng năm được khuyến khích cười thật lớn trong vòng 20 phút để cầu chúc những điều tốt lành khi kết thúc năm cũ.

Lễ hội sẽ bắt đầu bằng việc thay thế Shimenawa cũ thành Shimenawa mới.

 

Lễ hội bắt đầu bằng nghi lễ thay thế Shimenawa cũ bẳng một Shimenawa mới (Shimenawa là một vật trang trí được người Nhật dùng treo trước cửa mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ), kết thúc lễ hội sẽ là những tiếng cười lớn của những người tham gia. Đây là một trong những nghi thức quan trọng nhất của lễ hội cười, khi các thần chủ khuyến khích mọi người cười vang trong 20 phút. Nghi thức này dựa trên truyền thuyết rằng các vị thần đã dùng điệu nhảy và tiếng cười để dỗ nữ thần mặt trời đi ra từ hang động.

Các thần chủ khuyến khích người tham gia lễ hội cười vang trong 20 phút, đây là phần quan trọng nhất của lễ hội.

 

Du khách khi đến với Osaka dịp cuối năm có thể cùng tham gia lễ hội đặc sắc này. Ngoài phần lễ chính, lễ hội còn có những cuộc thi cười, biểu diễn hài kịch và thuyết giảng thần thoại.

Lễ hội cười ở đền Hiraoka Jinja, Osaka.

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Lễ hội cười độc nhất vô nhị tại Osaka, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được hướng dẫn chi tiết hơn.