LOADING...

THÔNG TIN

Nhiều bạn du học sinh tại Nhật mỗi khi trở về nước luôn lo lắng về hành lý của mình. Ngoài quần áo và đồ dùng cá nhân, các bạn còn mang theo rất nhiều quà cáp cho bạn bè, người thân trong nước. Thế cho nên, việc vận chuyển tất cả số hành lý đó ra sân bay vô cùng mất thời gian và sức lực, đặc biệt là với những bạn không tìm được người giúp đỡ. May thay, Nhật Bản có khá nhiều dịch vụ gửi hành lý ra sân bay uy tín, giúp bạn giảm bớt nỗi bận tâm về hành lý. DU HỌC HOA SEN sẽ giới thiệu đến các bạn một dịch vụ được nhiều người ưa chuộng bậc nhất tại Nhật – dịch vụ gửi hành lý ra sân bay Yamato.

 

DỊCH VỤ GỬI HÀNH LÝ RA SÂN BAY YAMATO LÀ GÌ?

Là một hãng uy tín chuyên về vận chuyển, Yamato tổ chức website phù hợp với đối tượng muốn gửi một phần hoặc toàn bộ hành lý ra sân bay. Với mong muốn giảm bớt gánh nặng hành lý cho khách hàng, hãng Yamato hoàn thiện dịch vụ, từ khâu xác nhận số hành lý gửi tạm và vận chuyển đến sân bay, thậm chí là vận chuyển khứ hồi.

 

LIÊN HỆ GỬI HÀNH LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Có hai cách để liên hệ với Yamato. Bạn có thể gọi điện thoại hoặc đăng ký trên website của Yamato và yêu cầu nhân viên của Yamato đến lấy hành lý của bạn.

※ Gọi điện thoại

Bạn nên gọi điện thoại cho Yamato khoảng 2-3 ngày trước ngày bay của bạn để dịch vụ được đảm bảo trơn tru. Số điện thoại đăng ký dịch vụ của hãng là: 0120-17-9625.

Các thông tin cần cung cấp cho nhân viên tiếp nhận cuộc gọi gồm: địa chỉ lấy hành lý, thời gian bạn mong muốn nhân viên đến lấy hành lý, số kiện gửi, cân nặng,…

Đa số các nhân viên tiếp nhận cuộc gọi của Yamato đều có thể sử dụng tiếng Anh. Trong trường hợp tiếng Nhật của bạn chưa tốt, bạn có thể dùng tiếng Anh để giao tiếp. Thường thì nếu bạn gọi cho hãng vào buổi sáng thì đến chiều, nhân viên sẽ đến chỗ bạn và lấy hành lý.

※ Đăng ký trên website

Truy cập vào địa chỉ: http://www.kuronekoyamato.co.jp/ytc/en/send/services/airport/ để đăng ký sử dụng dịch vụ gửi hành lý ra sân bay của Yamato. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin (như hình) và chọn Submit là hoàn thành quá trình đăng ký để nhân viên Yamato đến lấy hành lý của bạn.

Các thông tin trên form đăng ký gồm:

– Tên

– Họ

– Bạn là: chọn một trong hai, gồm Người giao hàng và Người nhận hàng

– Tên công ty

– Địa chỉ

– Mã bưu cục

– Địa chỉ e-mail

– Số điện thoại

– Số fax

– Mã số theo dõi

– Chọn mục mô tả đúng yêu cầu của bạn

– Viết tin nhắn (giới hạn 700 ký tự). Nếu bạn giao hành lý cho Yamato, vui lòng điền đầy đủ kích thước/số lượng và xác nhận rằng việc đóng gói cần thiết đã được hoàn tất.

Lưu ý: Những mục có dấu hoa thị đỏ là mục bắt buộc điền đầy đủ, những mục không có dấu hoa thị đỏ thì có thể không cần điền.

Sau khi hoàn thành đăng ký, nhân viên Yamato sẽ tiếp nhận thông tin và đến lấy hành lý của bạn. Khi nhân viên Yamto đến, họ sẽ đưa cho bạn phiếu gửi hành lý (như mẫu). Bạn có thể điền thông tin bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Hành lý của bạn sau khi được kiểm tra và đóng gói, nhân viên Yamato sẽ để lại hóa đơn thanh toán và phiếu gửi hàng (để bạn có thể lấy lại hành lý của mình tại sân bay).

Giá cước sử dụng dịch vụ gửi hành lý của Yamato như hình bên dưới.

List các sân bay và vị trí quầy dịch vụ của Yamato: http://www.kuronekoyamato.co.jp/ytc/en/send/services/airport/list.html

Bạn vào link bên trên, chọn khu vực sân bay và tên sân bay để xem bản đồ vị trí quầy dịch vụ của Yamato.

 

Công tác chuẩn bị gửi hành lý ra sân bay chuẩn bị về nước đã xong. Hy vọng bạn sẽ trải nghiệm được mọi tiện ích của dịch vụ vận chuyển Yamato !!!