THÔNG TIN

GIỚI THIỆU

Học bổng báo Sankei được sáng lập vào năm 1963 nhằm hỗ trợ những học sinh có mong muốn học lên cao hơn. Đây vốn dĩ là học bổng dành cho chính các học sinh Nhật Bản nhưng nay được mở rộng để các du học sinh tại Nhật Bản cũng được nhận cơ hội này.

Với hình thức vừa đi học vừa làm công việc phát báo tại các tiệm báo của Sankei, du học sinh vừa có cơ hội kiếm thêm thu nhập lẫn nhận được học bổng, hỗ trợ đáng kể cho việc học lên cao hơn.

 

HỌC BỔNG

Học bổng báo Sankei hỗ trợ du học sinh với mức lương hằng tháng là 121,700 Yên (10/2018).

Du học sinh chỉ cần chăm chỉ làm việc trong vòng 2 năm, không vi phạm quy định làm thêm của du học sinh cũng không bỏ ngang công việc thì học sinh sẽ nhận được Học bổng trị giá 1,782,500 Yên, được Hội chuyển vào tài khoản ngân hàng hằng tháng. Số tiền học bổng này cụ thể là: Nhập học (700,000 Yên) + Học bổng hằng tháng (30,000 Yên x 23 tháng) + Tốt nghiệp (392,500 Yên) = 1,782,500 Yên

 

ĐIỀU KIỆN NHẬN HỌC BỔNG

  • – Đã có chứng chỉ N4.
  • – Năng lực hội thoại tương đương N4.

 

PHÚC LỢI

Ngoài số tiền học bổng gần 2 triệu Yên, bản thân du học sinh còn nhận được những gói phúc lợi từ chính Học bổng báo Sankei này. Cụ thể là:

  • – Du học sinh được hỗ trợ chi phí đi lại nếu tiền vé tháng vượt quá con số 3,500 Yên (Tiệm Sankei sẽ hỗ trợ phần phí vượt). Ngoài ra, tiệm còn mua bảo hiểm lao động cho du học sinh làm việc tại tiệm để đảm bảo sự an toàn và toàn bộ quyền lợi của người lao động trong quá trình công tác tại tiệm.
  • – Du học sinh làm việc tại tiệm Sankei sẽ có chế độ nghỉ phép theo tuần, tức là 1 tuần được nghỉ phép 1 buổi. Ngoài ra, trong 1 năm đầu tiên làm việc ở tiệm, du học sinh cũng sở hữu 10 ngày nghỉ phép có lương (áp dụng sau 6 tháng làm việc).
  • – Tiệm hỗ trợ chỗ ở tiện nghi, có thể nấu ăn, giá phòng rẻ (chỉ 20,000 Yên/tháng cho 1 phòng 2 người ở). Ngoài ra, trong năm sẽ có những hoạt động dã ngoại, tư vấn hướng nghiệp và trao quà lưu niệm, giúp đời sống du học sinh tại Nhật thêm phần phong phú.

Lưu ý:

  •      – Công việc phát báo mỗi ngày đều đặn 2 buổi sáng và chiều (lúc 3h sáng và 2h30 chiều). Phương tiện đi lại được Sankei hỗ trợ.
  •      – Phải tuân thủ quy định làm việc không quá 28 tiếng/tuần.
  •      – Nếu nghỉ giữa chừng hoặc vi phạm quy định làm thêm của du học sinh, số tiền học bổng sẽ bị thu hồi.

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Học bổng Báo Sankei – Giá trị lên đến 1,782,500 Yên, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.