THÔNG TIN

Du học nói chung và Du học Nhật Bản nói riêng là mong ước của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, con số vài trăm triệu không phải là nhỏ đối với nhiều gia đình. Như vậy, có cách nào để có thể vượt qua rào cản kinh tế và biến giấc mơ Du học Nhật Bản thành hiện thực?

Nói về Điều kiện tài chính, bạn sẽ phải đảm bảo được 2 yếu tố là Chứng minh tài chính để có thể đi du học, tiếp đến là Kinh phí học tập, Sinh hoạt phí sau khi sang Nhật. Trước tiên, mời bạn cùng tìm hiểu về yêu cầu tài chính khi đi Du học Nhật Bản.

Nhiều bạn có mong muốn Du học Nhật Bản nhưng lại vấp phải rào cản Chứng minh tài chính.

Để có được visa lên đường Du học Nhật Bản, theo lý thuyết bạn phải chứng minh được điều kiện của gia đình có khả năng chi trả cho 1 năm hoặc nửa năm học đầu tiên. Con số này bao gồm toàn bộ Học phí, Chi phí ăn, ở, sinh hoạt và những chi phí khác có thể phát sinh trong quá trình du học.

Bạn có thể tham khảo bảng Dự toán Chi phí Du học Nhật tự túc & Chi phí sinh hoạt tại Nhật dưới đây:

DỰ TOÁN CHI PHÍ DU HỌC NHẬT TỰ TÚC

Phí xử lý hồ sơ5,000,000 vnđ
Phí dịch thuậtTheo thực tế
Chứng thực bằng cấpTheo thực tế
Phí chuyển phát hồ sơ sang NhậtTheo thực tế
Các chi phí khác gồm: Giấy xác nhận công việc, Giấy xác nhận học tiếng Nhật, Chứng minh tài chính…(Nếu có)Theo thực tế
Phí xét tuyển: nộp sau khi phỏng vấn hoặc được Trường Nhật ngữ tại Nhật tiếp nhậnTheo thực tế
I.CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC5,000,000 vnđ
Học phí năm đầu gồm: 1 năm Học phí, Phí nhập học, Tiền sách giáo khoa, Phí chuyển tiền của ngân hàng tại Nhật…620,000 yên (~117,800,000 vnđ)
Phí Ký túc xá gồm: 6 tháng Ký túc xá, Tiền lễ, Tiền cọc (Hoàn lại trừ phí hao mòn)250,000 yên (~47,500,000 vnđ)
II.SỐ TIỀN ĐÓNG CHO TRƯỜNG~165,300,000 vnđ
Vé máy bayTheo thực tế
Phí dán visaTheo thực tế
Tiền công của công ty10,000,000 vnđ
III.SỐ TIỀN ĐÓNG SAU KHI ĐẬU COE~10,000,000 vnđ
TỔNG CHI PHÍ DỰ TOÁN~180,300,000 vnđ

 

CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI NHẬT

Tiền nhà25,000 yên
Tiền ăn uống20,000 yên
Tiền tàu điện8,000 yên
Tiền điện, nước, gas, điện thoại15,000 yên
Các chi phí khác5,000 yên
TỔNG CHI PHÍ 1 THÁNG

73,000 yên

(~13,870,000 vnđ)

Như vậy, tổng chi phí trong năm đầu tiên khi sang Nhật của bạn sẽ rơi vào khoảng:  180,300,000 vnđ + (13,870,000 vnđ x 12 tháng) = 346,740,000 vnđ

Nếu gia đình bạn thật sự có khả năng tài chính, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành thủ tục này và đương nhiên cũng không cần phải lo lắng về Chi phí sinh hoạt tại Nhật như đã đề cập bên trên. Nhưng với nhiều gia đình, 350 triệu không phải là con số nhỏ. Trong trường hợp bạn không thể chứng minh được con số này, DU HỌC HOA SEN sẽ tìm giải pháp giúp bạn.

Theo đó, chỉ cần bạn liên hệ với DU HỌC HOA SEN, chúng tôi sẽ có những hướng dẫn cụ thể về các loại thủ tục, giúp bạn chứng minh tài chính thành công, hoặc giúp bạn chuẩn bị Hồ sơ vay Du học Nhật Bản nếu cần thiết.

 

VẬY CÒN SAU KHI SANG NHẬT THÌ SAO?

Bạn đừng quá lo lắng !!! Bởi lẽ Nhật Bản là quốc gia luôn tạo mọi điều kiện để đảm bảo cuộc sống cho Du học sinh. Hầu hết các trường học tại Nhật (nhất là những trường đối tác của DU HỌC HOA SEN) đều có bộ phận giới thiệu việc làm thêm. Khi khả năng tiếng Nhật của bạn càng tốt, cơ hội xin được việc của bạn sẽ càng cao. Thậm chí những bạn có trình độ tiếng Nhật cao còn có thể làm thông dịch viên với mức lương 2,500 yên/giờ. Hình thức vừa học vừa làm này rất phổ biến tại Nhật.

Vừa học vừa làm là giải pháp giúp trang trải chi phí của rất nhiều Du học sinh tại Nhật.

Bạn nên nhớ đây chỉ là yêu cầu về Điều kiện tài chính để có thể Du học Nhật Bản, bạn còn phải đảm bảo nhiều yếu tố khác như: Thành tích học tập, Năng lực tiếng Nhật…

BẢNG ĐIỂM KHÔNG TỐT CÓ THỂ DU HỌC NHẬT ĐƯỢC KHÔNG?

NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Bạn gặp khó khăn trong việc Chứng minh tài chính Du học Nhật Bản?, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.