LOADING...

THÔNG TIN

Bên cạnh những giờ học trên lớp, việc tự học với sự trợ giúp của các thiết bị công nghệ sẽ giúp khả năng tiếng Nhật của bạn nhanh chóng được nâng lên. Ngoài ra, với những ứng dụng di động này, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, giúp tiết kiệm thời gian. Hôm nay, DU HỌC HOA SEN xin giới thiệu với các bạn một số ứng dụng, hy vọng sẽ có ích cho quá trình học tiếng Nhật của các bạn.

 

1.MAZII

Học tiếng Nhật thì công cụ đầu tiên không thể thiếu chính là từ điển. Mazii là một trong những ứng dụng từ điển được sử dụng phổ biến nhất với lượng từ phong phú và tiện lợi khi sử dụng.

Bộ từ điển của Mazii bao gồm từ điển Nhật – Việt, Việt – Nhật, Hán tự, Ngữ pháp với nhiều tính năng tra cứu bằng Kanji, Hiragana, Katakana, Romaji hay vẽ bảng Kanji.

Mazii có hơn 250,000 từ Nhật – Việt, 8,000 chữ Kanji được giải thích theo nghĩa Hán Việt. Ngoài ra, còn có hơn 500 cấu trúc ngữ pháp được giải thích rõ ràng, giúp bạn nhanh chóng nắm vững cách dùng từ, đặt câu…

Hệ điều hành: Android / iOS.

 

2.JDICT

Từ điển JDICT cũng là một trong những ứng dụng rất được ưa chuộng đối với người học tiếng Nhật. Đặc biệt dữ liệu đã được convert lại khá nhỏ gọn nhưng mà không hề thua kém các bộ từ điển Việt – Nhật đang có trên PC.

Dữ liệu hiện có của JDICT có khoảng 220,000 từ Nhật Việt, 55,000 từ Việt Nhật và 4,000 chữ Kanji.

Tính năng cơ bản:

  •  ・ Tra từ, xem history, thêm vào favorite.
  •  ・ Nhận dạng chữ Kanji viết tay (chế độ online và offline).
  •  ・ Tra từ bằng Romaji.
  •  ・ Xem cách viết Kanji offline.
  •  ・ Phát âm tiếng Nhật.

 

3.JAPANESE LISTENING PRACTICE

Ứng dụng Japanese Listening Practice sẽ mang đến cho bạn những bài nghe đến từ cuộc sống hàng ngày của người Nhật. Bạn sẽ nghe cách phát âm chính xác, tìm hiểu được những cụm từ hữu ích và biết cách dùng chúng hợp ngữ cảnh.

Chương trình luyện nghe của Japanese Listening Practice phù hợp cho các bạn có trình độ từ sơ cấp đến nâng cao, giúp bạn nhanh chóng tăng kỹ năng nghe.

Các tính năng chính:

  •  •  Có hơn 50 bài học từ giai đoạn sơ cấp đến nâng cao, bao gồm một lượng lớn từ vựng, ngữ pháp, cách dùng từ… trong tiếng Nhật.
  •  •  Cập nhật liên tục thông tin từ những trang báo lớn của Nhật, thuận lợi luyện nghe nâng cao.
  •  •  Có thể tải các podcast về máy.

Hệ điều hành: Android.

 

4.HỌC TIẾNG NHẬT

Ứng dụng “Học tiếng Nhật” gồm hơn 800 cụm từ và từ vựng tiếng Nhật thường dùng, dành cho người đi du lịch và người mới học. Với hình tượng chú vẹt biết nói, ứng dụng “Học tiếng Nhật” sẽ cùng bạn thực hành kỹ năng nghe nói, luyện cách phát âm chính xác.

Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn lưu trữ và quản lý các cụm từ mà bạn quan tâm, ưa thích, hay giúp bạn tìm kiếm các cụm từ và từ vựng bằng từ khóa. Điều đặc biệt là bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng mà không cần kết nối internet.

Hệ điều hành: Android / iOS.

 

5.HINATIVE

Đây không phải là ứng dụng chuyên dành để học tiếng Nhật mà còn có nhiều ngôn ngữ khác. Đây là một cộng đồng dành cho những người học ngôn ngữ hỏi đáp với nhau. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về từ vựng, ngữ pháp hay cách phát âm… chỉ cần đặt câu hỏi trên ứng dụng và sẽ có người giải đáp thắc mắc cho bạn.

Với ưu điểm lớn là tính tương tác cao với nhiều người bản ngữ, bạn sẽ có thể học được những kiến thức thú vị, cập nhật trong đời sống hàng ngày và có thể tìm hiểu ngôn ngữ ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Đây là ứng dụng hữu ích dành cho những bạn sắp đi du lịch và cần sự hỗ trợ tức thời. Ngoài ra những bạn muốn chữa cách phát âm, dùng từ, đặt câu… cũng có thể sử dụng rất hiệu quả.

Hệ điều hành : Android / iOS.

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về 5 Ứng dụng học tiếng Nhật hữu ích, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.