LOADING...

THÔNG TIN

️🇯🇵️🇯🇵️ KHI XẢY RA ĐỘNG ĐẤT CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ ???

Với vị trí địa lý là một quốc đảo, Nhật Bản được biết đến là quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới, đặc biệt là động đất. Mỗi năm nước này phải gánh chịu 7,500 trận động đất nhẹ. Hầu hết các trận động đất này rất nhẹ và không thể nhận ra, tuy nhiên cũng có rất nhiều trận động đất với cấp độ mạnh gây nhiều thiệt hại nặng nề.

Các trận động đất đặc biệt tập trung vào vùng Kanto, nơi có thủ đô Tokyo phải chịu 150 trận động đất một năm. Và người ta cho rằng cứ 60 năm Tokyo lại gặp một trận động đất khủng khiếp. Động đất 7 hoặc 8 độ Richter từng xảy ra ở Nhật Bản, động đất mức 3 đến 4 độ Richter thì xảy ra thường xuyên hơn. Vì thế, người Nhật luôn luôn trang bị cho mình những bí quyết cần thiết để đối mặt với động đất.

 

✔️✔️✔️ 10 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐỘNG ĐẤT XẢY RA

1.Khi cảm nhận sự rung chuyển của động đất, thông báo động đất khẩn cấp hãy nấp xuống bàn hay bất cứ thứ gì chắc chắn. Dù đồ vật không rơi, không đổ, không di chuyển thì cũng nên chờ cho đến khi ngừng rung chuyển mới chui ra khỏi chỗ ẩn náu.

2.Sau động đất có thể sẽ có cháy nhỏ. Bình tĩnh xác định nguồn lửa và dập ngay tức khắc.

3.Đồ đạc đổ vỡ, mảnh kính vỡ vương vãi khắp nơi nên hãy chú ý xung quanh kẻo bị thương. Đừng vội vã chạy ra bên ngoài, bởi có thể sẽ bị bảng hiệu hay chậu hoa rơi trúng. Không được hấp tấp trong tình huống này.

4.Sau khi ngừng rung chuyển, mở cửa sổ để đảm bảo lối thoát.

5.Khi động đất xảy ra bên ngoài, hãy dùng túi bảo vệ đầu và ngồi xổm xuống. Tuyệt đối không được đến gần cổng và tường cao. Tránh xa tường đá và cả cột điện.

6.Nếu có hỏa hoạn lớn xảy ra ở gần thì ngay lập tức đến nơi tập trung hoặc nơi lánh nạn. Nếu ở gần biển thì đến nơi cao hơn.

7.Xác nhận sự an toàn của gia đình mình. Đồng thời, coi xem hàng xóm láng giềng có bình an hay không.

8.Nếu tìm thấy người nào đó bị nhà hay đồ đạc đè lên người, hãy lớn tiếng kêu gọi sự giúp đỡ.

9.Nắm chính xác hoàn cảnh và hành động đúng lúc cũng rất quan trọng. Hãy cập nhật thông tin về tình hình hiện tại để đề phòng bất trắc.

10.Trước khi lánh nạn đảm bảo cầu dao điện đã được tắt và van ga đã được khóa.

Video hướng dẫn của DU HỌC HOA SEN.

 

10 SỰ CHUẨN BỊ ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI ĐỘNG ĐẤT

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về 10 điểm cần lưu ý khi động đất xảy ra, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.