LOADING...

DỊCH VỤ VISA NHẬT BẢN

Dù sang Nhật với bất kỳ lý do gì (Du học, Du lịch, Quá cảnh, Thăm thân nhân, Định cư…) bạn cũng đều cần phải có Visa (Thị thực nhập cảnh) mới được phép nhập cảnh vào Nhật Bản. Dưới đây là tổng hợp những yêu cầu hồ sơ cho từng loại visa khác nhau.

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

VISA DU HỌC

1 Hộ chiếu
2 Tờ khai xin cấp Visa
3 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
4 Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)
5 Giấy phép nhập học
6 Giấy tờ khác (Nếu có)

VISA DU LỊCH

Tài liệu người xin Visa chuẩn bị
1 Hộ chiếu
2 Tờ khai xin cấp Visa
3 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
4 Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp Du lịch tự túc) + Ảnh chụp chung + Thư từ, email + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
5 Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị
1 Giấy lý do mời
2 Lịch trình ở Nhật
* Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:
3 Giấy chứng nhận bảo lãnh
4 Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh: + Giấy chứng nhận thu nhập + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao) + Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)
5 Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình) * Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”.

VISA QUÁ CẢNH

Visa quá cảnh có hiệu lực dưới 15 ngày, dùng trong trường hợp bạn ghé ngang Nhật Bản khi đang trên đường đi từ nước này sang nước khác. Các hoạt động lưu trú quá cảnh chỉ giới hạn trong các hoạt động tham quan, giải trí, nghỉ ngơi, mà không bao gồm việc thăm thân nhân, bạn bè, người quen…

CÁC LOẠI GIẤY TỜ

1 Hộ chiếu
2 Tờ khai xin cấp Visa
3 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
4 Giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay xác định được việc quá cảnh Nhật Bản với chương trình xác định rõ ràng.
5 Visa của nước đến cuối cùng hoặc giấy tờ chứng minh được phép nhập cảnh nước đó.

VISA THĂM THÂN NHÂN

CÁC LOẠI GIẤY TỜ

Tài liệu người xin Visa chuẩn bị
1 Hộ chiếu
2 Tờ khai xin cấp Visa
3 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
4 Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng: + Giấy khai sinh + Giấy chứng nhận kết hôn + Bản sao hộ khẩu
5 Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị
1 Giấy lý do mời
2 Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)
* Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) sau
3 Giấy chứng nhận bảo lãnh
4 Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau : + Giấy chứng nhận thu nhập + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao) + Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)
5 Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

VISA ĐỊNH CƯ (VISA VĨNH TRÚ)

 1.Điều kiện để được cấp visa định cư:

  •    – Chấp hành luật pháp Nhật.
  •    – Có việc làm ổn định, có khả năng độc lập tài chính.
  •    – Có thể đem lại lợi ích cho nước Nhật, đóng thuế đầy đủ và không mắc bệnh truyền nhiễm nào.
  •    – Sống liên tục ở Nhật từ 10 năm trở lên, trong đó có khoảng 5 năm sinh sống với tư cách lao động hoặc thường trú… Nếu bạn có vợ hoặc chồng có quốc tịch Nhật (hoặc có vĩnh trú) bạn chỉ cần sống tại Nhật 1 năm và kết hôn từ 3 năm trở lên là có thể làm thủ tục xin vĩnh trú.

 2. Hồ sơ cần chuẩn bị:

CÁC LOẠI GIẤY TỜ

1 Đơn xin cấp vĩnh trú
2 Thư bảo lãnh
3 Ảnh thẻ 3×4
4 Tài liệu chứng minh thu nhập và đóng thuế năm gần nhất
5 Tài liệu chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cho bạn
6 Passport hoặc giấy chứng nhận tư cách lưu trú
Trong trường hợp nhờ người khác nộp hồ sơ hộ, cần thêm các giấy tờ sau:
7 Thẻ cư trú
8 Giấy chứng minh pháp lý do cơ quan, tổ chức, chính phủ cấp

 

PHÍ DỊCH VỤ

Bên cạnh việc tự mình chuẩn bị mọi thủ tục bên trên và trực tiếp làm việc với Tổng lãnh sự quán/ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, bạn cũng có thể liên hệ với DU HỌC HOA SEN để được hỗ trợ cấp Visa trong thời gian nhanh nhất và tỷ lệ cao nhất với chi phí là 2,000,000 đồng.

 

Hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN theo thông tin bên dưới!