LOADING...

THÔNG TIN

Cái tên Trung Quốc trong nhiều năm qua đã khiến cả thế giới phải trầm trồ ngưỡng mộ, từ việc phát triển kinh tế nhanh chóng đến bề dày lịch sử, văn hóa, càng ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam muốn đặt chân đến Trung Quốc để học tập. Hơn hết, cơ hội việc làm sau khi du học chưa bao giờ lớn đến vậy, đặc biệt là trong giai đoạn Việt Nam và Trung Quốc hợp tác kinh tế thuận lợi như hiện nay.

 

CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÁNH NGANH PHƯƠNG TÂY

Trung Quốc có chất lượng giáo dục không thể coi thường được khi mà trong các cuộc bầu chọn uy tín hằng năm, nhiều trường đại học ở Trung Quốc được xướng tên cùng với Harvard hay Oxford. Có thể nói, chất lượng giáo dục cao chính là điểm thu hút lớn nhất của Trung Quốc đối với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc còn dành nhiều chính sách vào việc xây dựng cơ sở vật chất, thế cho nên việc học tập luôn được cung cấp mọi điều kiện thuận lợi nhất tại quốc gia đông dân này.

 

MỨC SỐNG

So với việc bạn lựa chọn du học ở các quốc gia phương Tây, Trung Quốc sẽ dễ thở hơn với việc chi tiêu cho nhu cầu sống hằng ngày. Bằng việc sử dụng những loại hình giao thông công cộng hoặc quen dần với văn hóa nước bạn, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm chi phí sinh sống tại đây. Nhìn chung, mức sống ở Trung Quốc nhỉnh hơn chút ít so với Việt Nam.

 

VIỆC LÀM THÊM

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, du học sinh sẽ bị hạn chế quyền đi làm thêm tại Trung Quốc. Bạn phải có giấy phép của trường mà bạn đang theo học, bạn mới đủ điều kiện để làm thêm.

 

HỌC BỔNG

Bạn tưởng tượng mình sẽ có bao nhiêu loại học bổng để du học Trung Quốc? Câu trả lời thật sự là rất nhiều. Ngoài học bổng chính phủ, bạn còn nhận được học bổng của các trường đại học, học bổng của Quỹ trợ giúp du học sinh, học bổng đến từ chính quyền địa phương, doanh nghiệp hay học bổng giao lưu quốc tế,…  Với những học bổng này, gánh nặng tài chính sẽ không còn quá lớn nữa, việc du học cũng nhờ thế mà thoải mái hơn.

 

THỜI TIẾT

Đất nước Trung Hoa rộng lớn trải dài trên nhiều vĩ độ, thế cho nên điều kiện thời tiết cũng có phần đa dạng. Miền Nam Trung Quốc có khí hậu hiền hòa, khá giống với miền Bắc Việt Nam nhưng có mùa đông lạnh. Miền Bắc Trung Quốc sẽ có điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn. Nếu bạn đã chọn được trường học phù hợp, hãy tìm hiểu xem thời tiết nơi đó thế nào để có sự chuẩn bị thật kỹ. Được sinh sống và học tập ở một quốc gia ôn đới, có đủ 4 mùa sẽ là trải nghiệm khó quên của du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.

 

VĂN HÓA 

Nếu bạn chọn Trung Quốc vì yêu thích nền văn hóa đa dạng thì việc du học Trung Quốc chính là cơ hội để bạn tìm hiểu sâu hơn lĩnh vực này. Ngoài ra, nhờ những nét tương đồng về văn hóa, sinh hoạt và lễ hội mà du học sinh Việt Nam dễ dàng làm quen với cuộc sống ở nơi đất khách quê người.

 

NGÔN NGỮ

Tiếng Trung Quốc chuẩn thuộc nhánh Quan Thoại sẽ là ngôn ngữ chung, ngôn ngữ chuẩn của cả Trung Quốc. Chữ sẽ được viết theo hình thức là giản thể. Nếu có cơ hội học tập ở Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với giọng Trùng Khánh hay giọng Đông Bắc,… sẽ có nhiều phần khó nghe, giống như sự khác biệt giữa tiếng nói 3 miền của Việt Nam vậy. Sự đa dạng này sẽ giúp các bạn có nhiều trải nghiệm giao tiếp hơn so với học sinh chỉ học ngôn ngữ Trung Quốc tại Việt Nam.

 

HOÀN TẤT HỒ SƠ, CHUẨN BỊ DU HỌC 

Quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như xin visa du học Trung Quốc được đánh giá là rất dễ dàng. Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào liên quan đến tài chính hay thủ tục, hãy để DU HỌC HOA SEN làm bạn đồng hành. Với kinh nghiệm 7 năm trong việc tư vấn, hỗ trợ du học sinh, DU HỌC HOA SEN sẽ làm cầu nối vững chắc nhất, uy tín nhất, giúp các bạn hoàn thành ước mơ du học Trung Quốc của mình.

 

Hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN theo thông tin bên dưới: