LOADING...

THÔNG TIN

JLAN-Test LÀ GÌ?

JLAN là chữ viết tắt của “Japanese Language Association For Non Kanji Using Learner”. Đây là kỳ kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật cho các học viên học tiếng Nhật tại các quốc gia không sử dụng chữ Hán. Nội dung bài thi được chia ra làm 3 phần: Kiến thức từ vựng (kí tự – từ vựng), Ngữ pháp/Đọc hiểu, Nghe hiểu. Các câu hỏi và cách thức ra đề giống với kì thi năng lực tiếng Nhật (JLPT), nhưng trong phần Kiến thức từ vựng (kí tự – từ vựng) sẽ có thêm nhiều các câu hỏi về chữ Hán.

 

CÁC CẤP ĐỘ CỦA JLAN-TEST

J4 (tương đương N4 của JLPT): lý giải được tiếng Nhật cơ bản. Nội dung kỳ thi phù hợp với những thí sinh đã học tiếng Nhật từ 3 đến 6 tháng (tương đương 400 giờ học). Phù hợp cho các học viên có nguyện vọng thi đỗ trình độ N4 của kỳ thi Năng lực tiếng Nhật.

J5 (tương đương N5 của JLPT): lý giải được tiếng Nhật cơ bản. Nội dung kỳ thi phù hợp với những thí sinh đã học tiếng Nhật từ 1 đến 3 tháng (tương đương 200 giờ học). Phù hợp cho các học viên có nguyện vọng thi đỗ trình độ N5 của kỳ thi Năng lực tiếng Nhật.

 

ĐẶC TRƯNG CỦA JLAN-TEST

Luyện tập cách viết chính xác chữ Hán. Không chỉ có ý nghĩa, cách đọc của chữ Hán mà có các câu hỏi kiến thức về thứ tự nét viết, bộ chữ Hán. Khi luyện tập để dự thi, học viên có thể học được những kiến thức chữ Hán cơ bản và sau này rất có ích cho việc học chữ Hán.

Kết quả được phân tích trên nhiều phương diện. Trong bảng thành tích có ghi số điểm, đánh giá chi tiết cụ thể, nên tự mình có thể phân tích được năng lực tiếng Nhật của bản thân. Qua đó tự mình đánh giá được mặt mạnh và mặt yếu của mình để có phương pháp học để khắc phục những điểm yếu đó.

Vì có thể dự thi 3 tháng liên tục nên bạn có thể quen nhanh với cách ra đề thi. Kỳ thi được tổ chức 1 năm 6 lần vào các tháng 4, 5, 6 và 10, 11, 12.

Thủ tục đăng ký nhanh, có kết quả chỉ sau 2- 3 tuần, thuận tiện với những người cần bổ sung chứng chỉ để cấp visa trong thời gian ngắn.

Chứng chỉ JLAN-Test được Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản thông qua nên tất cả các trường Nhật ngữ và các công ty, tổ chức của Nhật Bản đều chấp nhận chứng chỉ này.

 

VỀ HIỆP HỘI JLAN

Hiệp hội được lập vào tháng 10 năm 2015 với mục đích hỗ trợ cho những du học sinh đến từ các quốc gia không sử dụng chữ Hán, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực sau:

• Phát triển tài liệu nghiên cứu phương pháp đào tạo tiếng Nhật cho các học viên đến từ các nước không sử dụng chữ Hán.

• Cấp học bổng, định hướng và hỗ trợ du học sinh.

• Tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật cho các học viên đến từ các nước không sử dụng chữ Hán, tổ chức nghiên cứu, điều tra và đăng ký, cấp bằng thi năng lực tiếng Nhật.

• Nghiên cứu và thực hiện giáo dục từ xa cho các học viên đến từ các nước không sử dụng chữ Hán.

 

Để được tư vấn chi tiết hơn về kỳ thi JLAN-Test, mời bạn liên hệ với DU HỌC HOA SEN theo thông tin bên dưới.