LOADING...

THÔNG TIN

Nếu bạn học tiếng Nhật phổ thông và bạn chuẩn bị du học tại một trường thuộc khu vực Kansai, điển hình là Osaka, bạn sẽ “ngã ngửa” vì nhiều từ người dân phát âm và bạn chẳng hiểu gì cả!

 

Giọng nói chính là điểm đặc biệt của những địa phương thuộc vùng Kansai. Bạn sẽ dễ dàng bị nhầm lẫn ngôn ngữ và nhận ra rằng, người ta dùng nhiều từ mà bạn chưa hề được học trong các giáo trình tiếng Nhật.

Nhiều người đánh giá ngôn ngữ Osaka có chút “hung hăng”, tuy nhiên bản chất con người ở đây lại rất hiền lành và nhiệt tình. Họ nói chuyện với mọi người, không phân biệt bạn là người quen hay người lạ.

Và vì vậy, nếu đã đến học tập tại Osaka, hoặc đến du lịch cũng được, bạn hãy học nói và nghe giọng Osaka, Osakaben nhé!

 

Dưới đây là một số từ vựng thường dùng trong khẩu ngữ Osaka:

+ おおきに (Ookini): “cảm ơn”. Người Osaka hay dùng từ này ở cuối những gì họ nói ra để tạo nên mối quan hệ gần gũi hơn. Tuỳ vào từng trường hợp mà ookini có nghĩa là “cảm ơn” hoặc “làm ơn”.

+ しゃあない (Shaa-nai): “Thôi vậy”, “đành vậy”. Khi ai đó quyết định từ bỏ việc tin rằng một điều gì họ mong muốn trở thành sự thật, họ sẽ dùng Shaa-nai.

+ Một số từ vựng hay ho khác: https://gakumonsusume.wordpress.com/2015/11/05/den-osaka-thi-hay-nghe-va-noi-bang-tieng-osaka/

+ Nghe giọng Osaka – Osakaben: https://www.youtube.com/watch?v=0Nq7YkzmzH4