LOADING...

THÔNG TIN

Du học nói chung và Du học Nhật Bản nói riêng là mong ước của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, con số vài trăm triệu không phải là nhỏ đối với nhiều gia đình. Như vậy, có cách nào để có thể vượt qua rào cản kinh tế và biến giấc mơ Du học Nhật Bản thành hiện thực?

Nói về Điều kiện tài chính, bạn sẽ phải đảm bảo được 2 yếu tố là Chứng minh tài chính để có thể đi du học, tiếp đến là Kinh phí học tập, Sinh hoạt phí sau khi sang Nhật. Trước tiên, mời bạn cùng tìm hiểu về yêu cầu tài chính khi đi Du học Nhật Bản.

Nhiều bạn có mong muốn Du học Nhật Bản nhưng lại vấp phải rào cản Chứng minh tài chính.

 

Để có được visa lên đường Du học Nhật Bản, theo lý thuyết bạn phải chứng minh được điều kiện của gia đình có khả năng chi trả cho 1 năm hoặc nửa năm học đầu tiên. Con số này bao gồm toàn bộ Học phí, Chi phí ăn, ở, sinh hoạt và những chi phí khác có thể phát sinh trong quá trình du học.

 

Bạn có thể tham khảo bảng DỰ TOÁN CHI PHÍ DU HỌC NHẬT TỰ TÚC & CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI NHẬT dưới đây:

 

Như vậy, tổng chi phí trong năm đầu tiên khi sang Nhật của bạn sẽ rơi vào khoảng:  182,150,000 vnđ + (13,870,000 vnđ x 12 tháng) = 348,590,000 vnđ

Nếu gia đình bạn thật sự có khả năng tài chính, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành thủ tục này và đương nhiên cũng không cần phải lo lắng về Chi phí sinh hoạt tại Nhật như đã đề cập bên trên. Nhưng với nhiều gia đình, 350 triệu không phải là con số nhỏ. Trong trường hợp bạn không thể chứng minh được con số này, DU HỌC HOA SEN sẽ tìm giải pháp giúp bạn.

Theo đó, chỉ cần bạn liên hệ với DU HỌC HOA SEN, chúng tôi sẽ có những hướng dẫn cụ thể về các loại thủ tục, giúp bạn chứng minh tài chính thành công, hoặc giúp bạn chuẩn bị Hồ sơ vay Du học Nhật Bản nếu cần thiết.

 

VẬY CÒN SAU KHI SANG NHẬT THÌ SAO?

Bạn đừng quá lo lắng! Bởi lẽ Nhật Bản là quốc gia luôn tạo mọi điều kiện để đảm bảo cuộc sống cho Du học sinh. Hầu hết các trường học tại Nhật (nhất là những trường đối tác của DU HỌC HOA SEN) đều có bộ phận giới thiệu việc làm thêm. Khi khả năng tiếng Nhật của bạn càng tốt, cơ hội xin được việc của bạn sẽ càng cao. Thậm chí những bạn có trình độ tiếng Nhật cao còn có thể làm thông dịch viên với mức lương 2.500 yên/giờ. Hình thức vừa học vừa làm này rất phổ biến tại Nhật.

Vừa học vừa làm là giải pháp giúp trang trải chi phí của rất nhiều Du học sinh tại Nhật.

 

Bạn nên nhớ đây chỉ là yêu cầu về Điều kiện tài chính để có thể Du học Nhật Bản, bạn còn phải đảm bảo nhiều yếu tố khác như: THÀNH TÍCH HỌC TẬP, NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT… các bạn có thể tham khảo thêm về những điều kiện khác cũng như quy trình Du học Nhật Bản tại:

 

Nếu bạn có thêm thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN theo thông tin bên dưới để được giải đáp!